Khí hậu và thời tiết ở Philippines

Khí hậu và thời tiết ở Philippines

Chắc hẳn một trong những vẫn đề bạn đang quan tâm nhất chính là khí hậu hay thời tiết lúc này của Phillippines như thế nào để chuẩn bị hành trang đi du học được tốt nhất đúng không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Do nằm cùng vĩ tuyến với Việt Nam nên khí hậu của Philippines và Việt Nam cũng có nét tương đồng với nhau chia thành 2 mua rõ rệt: mùa mưa và mua khô. Vì đây là quốc gia được tạo nên bởi hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ nên Philippines thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão lớn vào thời điểm tháng 8 trong năm. Đặc biệt, 2 thành phố Manila và Luzon là 2 thành phố bị tấn công mạnh mẽ nhất.

Thời gian của Việt Nam và Philippines chênh lệch nhau không đáng kể,  chỉ cách nhau 1 giờ đồng hồ. Nếu thời gian ở Việt Nam là 6h sáng thì ở Philippines là 7h sáng.

Nhiệt độ trung bình khoảng 27°C, mùa hè khá mát mẻ, tuy nhiên mỗi vùng sẽ có khí hậu đặc biệt khác nhau. 3 thành phố tập trung nhiều trường đạo tạo Anh ngữ nhất Philippine cũng mang thời tiết khi hậu khác biệt. Phụ thuộc vào sở thích và ngôi trường muốn học mà lựa chọn du học cho phù hợp nhé:

1. Khí hậu Manila

Manila nằm trong khu vực khi hậu gió mùa, nhiệt đới Xavan với độ ẩm cao, khá giống với thời tiết của Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là khu vực phải hứng chịu nhiều đợt bão trong năm nhất, nhưng thời gian bào chỉ tập trung từ. tháng 8 đến tháng 12. Nếu bạn có kế hoạch đi du học trong khoảng thời gian này thì hãy hết sức lưu ý.

2. Khí hậu Baguio

Thời tiết khí hậu ở Baguio được ví như thời tiết của Đà Lạt hay Sapa, Việt Nam với khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 13°C đến 24°C. Do thời tiết dễ chịu quanh năm nên Baguio thu hút một lượng lớn các du học sinh trên khắp thế giới.

Với mùa ấm: thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ cao nhất trong thời gian này là 23-24°C. Khi đi ra ngoài, bạn nên chuẩn bị kem và áo chống nắng

Với mùa lạnh: thời gian bắt đàu từ tháng 7 đến tháng 9 nhiệt độ thâp nhất trong thời gian này là 13-18°C. Khi du học vào khaongr thời gian này, bạn nên chuẩn bị cho mình quần áo ấm, ô dù, hay áo mưa

Thời tiết thoải mãi dễ chịu, ít xảy ra các trận bão lớn hầu như là không có nên Baguio là một địa điểm lý tưởng để du học kết hợp với du lịch. Phong cảnh ở Baguio vô cũng đẹp với những ngọn núi được bao phủ bởi thông-một loại cây rất phổ biến ở đây. Không một thành phố hay tỉnh nào ở Philippines có tham thức vật đa dạng như ở Baguio, nơi được bao phủ bởi một màu xanh thiên nhiên. Khí hậu trong lành cộngt hêm thời tiết mát mẻ mang lại cảm giác yên bình đến khó tả.

3. Khí hậu Cebu

Thời tiết của Cebu gần giống miền Nam Việt Nam, nhiệt độ cao quanh năm, hầu như không có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm. Cebu được bao bọc bởi nhiều hòn đảo lớn nhỏ xung quanh lên thành phố này rất ít khi xảy ra những cơn bão lớn, hầu như là không có. Nếu bạn có ý định du học, thì Cebu là địa điểm du học kết hợp với nghỉ dưỡng vô cùng tuyệt vời.

Thời tiết đẹp nhất kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7 trong năm, thời tiết mát mẻ, khí hậu ôn hoà. bạn hay lựa chọn thời điểm phù hợp để trải nghiệm ở đất nước tuyệt với này nhé.

4. Khí hậu Iloilo

Thành phố Iloilo là thành phố lớn thứ 4 tại Philippines, cũng là một trong những nơi thu hút lượng học viên trên khắp thế giới đến học tập đào tạo tiếng Anh.

Khí hậu ở đây có khí hậu nhiệt đới ẩm ướt, mua khô và mua mưa được phân chia rõ ràng. Mùa mưa là từ tháng 6 đến tháng 11 và mùa khô những tháng còn lại. Iloilo rất sạch sẽ và trong lành, được mệnh danh là thành phố sạch nhất Philippines, thành phố của tình yêu.

5. Khí hậu Bacolod

Bacolod là tỉnh lị của thành phố Negros Occidential được mệnh danh là thành phố của những nụ cuời.

Ở Bacolod có mùa hè ngắn và nóng, mùa đông ngắn và ẩm ướt và có gió, thời tiết không được dễ chịu như các thành phố khác, thời tiết có phần ngột ngạt, quanh năm hâù như đều có mây bao phủ. Nhiệt độ thường thay đổi từ 24°C đến 34°. Thời tiết đẹp nhất ở Bacoload bắt đầu từ cuối tháng 12 đến tháng 4 trong năm. Tháng lạnh nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 24°C nên khi đi du học ửo thành phố này bạn chỉ cần chuẩn bị áo mỏng để đỡ lạnh vào ban đêm.

6. Khí hậu Clark

Khí hậu ở Clark mùa hè thì ấm áp ẩm ướt, mùa động thì lạnh và còn có tuyết, trời có nhiều mây và giải rác quang năm. Nhiệt độ thay đổi từ -3°C đến 31°C.

Thời điểm thích hợp để đến thăm Clark là vào tháng 6 đến tháng 9, thời tiết lúc này không quá nóng không quá lạnh và có ít mưa nhất

Nhìn chung thời tiết ở Philippines khá nóng và ẩm ướt nên khi đi du học bạn nên chuẩn bị kem chống nắng, kính râm để bảo vệ bản thân dưới cái nắng  ở Philippine và cho những chuyến du ngoan biển. Với những thông tin về thời tiết của từng khu vực, bạn hay cân nhắc lựa chọn thành phố để học tập tiếng Anh phù hợp với bản thân mình nha

28/09/2022  |   Tags: