Bỏ túi kinh nghiệm du học ở Philippines nhất định bạn phải biết (P1)

Bỏ túi kinh nghiệm du học ở Philippines nhất định bạn phải biết (P1)

Bỏ túi kinh nghiệm du học ở Philippines nhất định bạn phải biết (P1)

Hoc bong du hoc philippines

uu dai du học philippines
GC Group

Bỏ túi kinh nghiệm du học ở Philippines nhất định bạn phải biết (P1)

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho một chuyến đi du học dù ngắn hạn hay dài hạn, ngoài việc phải chuẩn bị quần áo, thuốc thang, bạn còn phải chuẩn bị một khoản tiền để đi du học, đó là yếu tố không thể thiếu cho một cuộc sống xa nhà mà không phải trên đất nước Việt Nam. Hãy cùng GC tìm hiểu về tiền tệ của Pilippines và những lưu ý cần thiết nha.

Nếu bạn muốn chi tiêu trong quá trình đi du học ở Philippines, bạn phải đổi sang đồng tiền của Philippines và phải hiểu rõ mệnh giá, cách sử dụng của nó như thế nào. Philippines sử dụng đồng tiên riêng Peso, kí hiệu là PHP. Và có 2 loại tiền là tiền giấy và tiên xu.

Tiền xu có 6 mệnh giá là: 5 cent, 10 cent, 25 cent, 1 peso, 5 peso và 10 peso

Tiền giấy: 20 peso, 50 peso, 100 peso, 200 peso, 500 peso, 1000 peso.

 

Đổi tiền tại Philippines

Để thuận tiện và dễ dàng hơn cho du học sinh, bạn nên đổi tiền tại các Mall lớn, tại trường, sân bay Philippines hay ngân hàng Việt Nam hơn là đổi tiền ở chợ hay các cửa hàng tự phát, như vậy rất dễ bị lừa.

Các bạn du học sinh khi muốn đổi tiền tại Philippines chỉ cần những thao tác vô cùng dễ dàng: điền thông tin cá nhân (yêu cầu có tên tiếng Anh), ID của trường, địa chỉ cư trú (bạn viết tên trường), số tiền cần đổi, sau đó ký tên là hoàn tất thủ tục đổi tiền. Thời gian diễn ra chỉ mất từ 3-5 phút.

Một số lưu ý đặc biệt với tiền tệ của Philippines:

Ở sân bay Philippines, không được phép mang quá số tiền 5000 USD(khoảng 115.000.000VNĐ). Nếu bạn mang quá số tiền, bạn có thể bị giữ lại sân bay hoặc bị phạt. Vậy nên để tránh rủi ro không cần thiết hãy chuẩn bị số tiền vừa phải nhé.

Bạn có thể chuẩn bị thẻ Visa, Master Card để rút tiền vì ở Philippines sẽ có rất nhiều cây rút tiền ở khắp mọi nơi.

Có 2 loại tiền được lưu hành ở Philippines là tiền cũ và tiền mới, nhưng đối với các cửa hàng hoặc Mall sẽ không nhận tiền cũ nữa. Vậy bạn nên đổi tiền mới để dễ dàng sử dụng hơn.

Mức chi tiêu ở Philippines không quá đắt, cũng chỉ tương đương với Việt Nam nên bạn cũng không cần phải cầm quá nhiều tiền mặt, tránh trường hợp bị rơi hoặc bị mất trộn

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho bạn không gặp rắc rối trong quá trình đi du học tại Philippines.  GC Edu sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập và hỗ trợ giải đáp tất cả những thắc mắc mọi lúc, mọi nơi. Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi nhé!

 

 

 

 

 28/09/2022  |   Tags:

Bài viết khác

icon icon

Tư vấn miến phí 24/7

0903209936

×
Đăng nhập

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu

Đăng ký tài khoản

security

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Khôi phục mật khẩu
captcha

Lấy mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký