THỦ TỤC VISA DU HỌC PHILIPPINES MỚI NHẤT 2022 - 2023

THỦ TỤC VISA DU HỌC PHILIPPINES MỚI NHẤT 2022 - 2023

Visa du học Philippines là thủ tục bắt buộc của chính phủ Philippines áp dụng cho du học sinh Việt Nam có kế hoạch du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines, chi tiết bạn cùng GC EDU tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

1. Tại sao cần xin Visa Philippines

Như thường lệ, người dân Việt Nam muốn đi du lịch, du học hay làm việc… tại các quốc gia không phải Việt Nam đều cần làm thủ tục xin visa mới có thể nhập cảnh vào các quốc gia này. Riêng với Philippines, chính phủ quy định miễn visa (thị thực) 29 ngày đầu tiên cho du khách nước ngoài tính từ ngày nhập cảnh. Do đó, người Việt Nam có thể nhập cảnh vào Philippines mà không cần có visa trong 29 ngày đầu. Đồng nghĩa với việc quy định bắt buộc có visa cần có từ ngày thứ 30 trở đi. Du khách/du học sinh mong muốn lưu trú tại Philippines trên 30 ngày cần làm thủ tục xin cấp visa theo đúng quy định của chính phủ Philippines.

2. Thủ tục Visa du học tại Philippines

Du học sinh Việt Nam có thể xin cấp visa lần 1 (59 ngày) tại Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Philippines tại Hồ Chí Minh trước khi nhập cảnh Philippines. Nếu bạn có thời gian du học trên 59 ngày, bạn sẽ cần gia hạn visa từng tháng (tùy kế hoạch học tập thực tế) tại Philippines. Để thuận tiện, các trường sẽ hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa hàng tháng cho học viên (bao gồm cả thủ tục khám sức khỏe tại Philippines nếu cần). Với du học sinh chưa xin visa lần 1 trước ở Việt Nam sẽ được trường hỗ trợ visa lần 1 tại Phillippines. Thủ tục rất đơn giản, thuận tiện, 99% học viên được phê duyệt cấp visa.

***Biểu phí Visa tại Philippines

Sau đây là Thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Philippines ở Việt Nam.

3. Hồ sơ visa du học Philippines

Hồ sơ visa du học Philippines đối với du học sinh Việt Nam gồm:

1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh tại Philippines
  2. Ảnh thẻ theo tiêu chuẩn cấp thị thực: 01 ảnh 4x6 (đối với hồ sơ nộp tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội) hoặc 01 ảnh 3x4 (với hồ sơ nộp tại Lãnh sự quán Philippines ở Hồ Chí Minh). Lưu ý ảnh chụp không quá 6 tháng từ ngày nộp hồ sơ.
  3. Giấy tờ thể hiện mục tiêu xin visa: Thư mời nhập học của trường (bản sao), invoice trường (nếu cần)
  4. Vé máy bay khứ hồi (bản sao)
  5. Tờ khai xin visa (lấy và điền tờ khai tại đại sứ quán khi tới nộp hồ sơ)
  6. Phí visa:
  • Hồ sơ nộp tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội: 720,000 VNĐ
  • Hồ sơ nộp tại Lãnh sự quán Philippines ở HCM: 1,366,000 VNĐ (bao gồm phí visa 720,000 VNĐ và bảo hiểm du lịch 8 tuần 646,000 VNĐ bắt buộc mua tại Lãnh sự quán).

4. Địa điểm nộp hồ sơ visa Philippines tại Việt Nam

• Các bạn sinh sống tại khu vực miền Bắc vui lòng liên hệ:

ĐẠI SỨ QUÁN PHILIPPINES TẠI HÀ NỘI.

Địa chỉ: 72B đường Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.

Hotline: +84904126164 (Trong hoặc sau giờ làm việc)

E-mail: hanoipe1977@gmail.com | hnpeconsular@gmail.com (bộ phận tư vấn) | hanoi.pe@dfa.gov.ph (thủ tục visa)

Thời gian làm việc: 8:00 a.m – 5:00 p.m thứ 2 – thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ Philippines và Việt Nam)

Thời gian nhận tư vấn: 8:30 a.m – 4:30 p.m

• Các bạn sinh sống tại khu vực miền Nam vui lòng liên hệ:

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN PHILIPPINES TẠI HCM.

Địa chỉ: 40/5 đường Phạm Văn Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ Philippines xem tại đây và Việt Nam)

Thời gian nhận visa: 8:30 a.m – 11:30 a.m hoặc 1:00p.m - 5:00 p.m (theo giấy hẹn)

5. Một số lưu ý khi làm thủ tục visa

-  Để nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội, bạn cần email đặt lịch hẹn trước, email có đính kèm bản scan hồ sơ đầy đủ. Chú ý đến Đại sứ quan đúng giờ theo lịch hẹn trước.

-  Khi mang hồ sơ tới nộp, bạn sẽ được cấp tờ khai xin cấp visa tại đại sứ quán và phải điền tay bằng tiếng Anh. Trường hợp tiếng Anh của bạn chưa tốt thì nên chuẩn bị trước tiếng Anh theo form mẫu của tờ khai trước khi đến để tránh bối rối và mất thời gian tại đại sứ quán.

-  Kiểm tra kỹ thông tin trên Thư mời nhập học, invoice (nếu có) và vé máy bay khớp thông tin với hộ chiếu cùng tờ khai của bạn, tránh nhầm lẫn thông tin, gây sai sót và lỡ mất lịch làm việc.

-   Sau khi nộp hồ sơ, đại sứ quán sẽ hẹn lịch nhận lại hộ chiếu đã cấp visa sau 1 - 3 ngày làm việc.

Nếu bạn còn nhiều thời gian chuẩn bị trước ngày bay thì tại sao không làm thủ tục visa lần 1 tại Việt Nam để tiết kiệm một khoản phí tương đương chuyến du lịch đảo cuối tuần tại Philippines cùng các bạn quốc tế đúng không?

Mọi thắc mắc về thủ tục visa du học Philippines 2022-2023 và cập nhật biểu phí mới nhất, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của GC Edu hoặc Hotline 24/7 – 090 320 9936 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

19/08/2022  |   Tags: Visa du hoc Philippines Dai su quan Philippines tai Ha Noi Lanh su quan Philippines tai HCM