Cập nhật điều kiện nhập cảnh vào Philippines mới nhất 2022

Cập nhật điều kiện nhập cảnh vào Philippines mới nhất 2022

Thủ tục nhập cảnh không quá phức tạp những trong 2 năm Covid-19 vừa qua, GC Edu chắc chắn rằng sẽ có nhiều bạn bỡ ngỡ mọi thủ tục có thay đổi hay không? Vậy cùng chúng mình tìm hiểu những cập nhật mới nhất về xuất nhập cảnh Philippines năm 2022 nhé.

1. Đối tượng được nhập cảnh vào Philippines

Bất kể du học sinh nào cũng có thể nhập cảnh vào Philippines và lư trú trong vòng 30 ngày cần có những điều kiện sau:

Đối tượng tiêm đủ 2 mũi vaccine trở lên và phải có giấy chứng nhận bằng tiếng Anh với đầy đủ các thông tin: thời gian tiêm chủng, số mũi tiêm, ngày giờ tiêm, loại vaccine và noi tiêm. Để lấy được bản chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 bằng tiếng Anh, bạn truy cập vào đường link: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search hoặc sử dụng app PC Covid, tra cứu thông tin sau đó đổi ngôn ngữ và tải về

• Đối với người trên 18 tuổi

Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và 1 mũi tăng cường sẽ không phải test tại sân bay

Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine những chưa có mũi tăng cường phải thực hiện test nhanh tại sân bay hoặc có giấy chứng nhận test PCR trước khi lên sân bay 48 tiếng

• Đối với người từ 12-18 tuổi

Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine không cần phải test

Chưa tiêm đủ 2 mũi bắt buộc phải test

• Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi

Không cần phải test covid

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập cảnh

Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng

Giấy chứng nhận vaccine hợp lệ được công nhận bởi tổ chức y tế thế giới WHO, VaxcertPH (dành cho người test tại Philippines) hoặc các nước thoả thuận qua lại với Philippines theo danh sách

Mua bảo hiểm du lịch

Bặt buộc phải mua bảo hiểm điều trị Covid có hạn mức tối đa là 35,000 USD trước khi nhập cảnh tại Philippines. Bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh những trường hợp rủi ro xảy ảnh hướng đến tài chính của bạn.

Vé máy bay

Hiện tại Philippines vẫn yêu câu phải có vé máy bay khứ hồi về Việt Nam trong vòng 30 ngày, nếu bạn lưu trú vượt quá 30 ngày thì phải xin visa hoặc phải đổi vé (sẽ bị mất phí đổi)

Điền tờ khai Customer Declaration ở trên máy bay

Điền tờ khai nhập cảnh khi xuống đến sân bay

Trên máy bay bạn sẽ được phát 2 tờ khai báo này, mọi thông tin phải được điền chính xác và đúng với thông tin trên hộ chiếu.

3. Khai báo One Health Pass trước khi nhập cảnh

Đây là yêu cầu bắt buộc khi bạn nhập cảnh vào Philippines, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

• File chứng nhận đã tiêm chủng Covid-19
  • File chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19
  • Thông tin cá nhân
  • Số điện thoại Philippines và địa chỉ lưu trú
  • Thông tin chuyến bay gồm: số hiệu và hãng bay và nơi đáp chuyến bay
  • Sau đó truy cập vào trang web: www.onehealthpass.com.ph để điền thông tin.

4. Thực hiện sàng lọc ở Hải quan

Khi bạn đáp sân bay Philippines sẽ có bộ phận Hải quan kiểm tra giấy tờ của bạn và điều quan tâm nhất chính là tình trạng tiêm chủng Covid-19 của bạn. họ sẽ thu lại tờ khai One health pass

5. Trả lời câu hỏi của hải quan

Bộ phận Hải quan sẽ hỏi những câu hỏi về thông tin cá nhân, nơi lưu trú, ngày dự định về nước. Vậy bạn cần ghi nhớ thông tin chính xác để trả lời một cách mạch lạc, tự tin. Nếu phát hiện có vấn đề, bạn sẽ không được nhập cảnh nữa.

Đây là một số thông tin và giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho chuyến du học Philippines của mình, vậy nên cần trang bị đầy đủ để không gặp rắc rối nhé. Mọi thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên nên bạn cần kiểm tra lại thông tin mới nhất nha. GC Edu sẽ đồng hành và hỗ trợ để bạn có một chuyến du học thuận tiện nhất.

07/10/2022  |   Tags: