Trang bị Tiếng Anh cho định cư và du lịch

Vì sao cần học tiếng Anh định cư?

  • Theo số liệu thống kê, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức của khối E.U, và là ngôn ngữ đứng thứ 3 thế giới đang được nhiều người sử dụng nhất.
  • Đa số người Việt Nam chủ yếu định cư ở các nước thuộc khối liên minh Châu Âu, và tất nhiên ở đó tiếng Anh chính là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.
  • Khi có vốn tiếng Anh định cư, bạn sẽ cảm thấy tự tin rất nhiều, vì có thể dễ dàng giao tiếp, xử lý những tình huống bất ngờ trong cuộc sống như gặp sự cố cần nhờ sự giúp đỡ, liên lạc với người thân, đi lạc cần nhờ chỉ đường,…Ngược lại nếu không biết tiếng Anh bạn sẽ khó hòa nhập với môi trường sống ở nước ngoài. Mỗi lần đi mua sắm, đi siêu thị hay đi ăn nhà hàng bạn đều cần phải có người dịch giúp. Một lần, hai lần tuy không sao nhưng nếu kéo dài bạn và cả người được nhờ sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, không thoải mái.
  •  Có vốn tiếng Anh bạn sẽ dễ hòa nhập, nhanh thích nghi với văn hóa sống, nhờ sự chỉ dẫn, trò chuyện hàng ngày của những người bản ngữ, bạn sẽ làm quen được nhiều người bạn mới và dần cuộc sống định cư tại vùng đất mới của bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn.

  • Đã có rất nhiều trường hợp do không thể giao tiếp với bất kỳ ai ở xứ lạ, nên chỉ sau một thời gian ngắn định cư đã có ý định trở về Việt Nam vì họ cảm thấy cuộc sống buồn chán, vô vị, không thể nào hòa nhập được.

  • Kết bạn trở nên dễ dàng hơn: Khi bạn có thể nói tiếng Anh như một ngôn ngữ chung, tương tác với người khác trở nên ít khó khăn hơn. Tiếng Anh giúp bạn giao lưu với người bản địa và học được những điều thú vị từ lối sống của họ. Bạn sẽ dễ dàng gặp những người thú vị và xây dựng những mối quan hệ mới.
  • Biết tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn: Khi bạn biết rằng bạn có thể dễ dàng biểu đạt suy nghĩ của mình và thậm chí là kết bạn mới, sự tự tin của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong suốt chuyến đi. Vì bạn có thể nghe được những điều mọi người đang nói, và thậm chí có thể đặt những câu hỏi khi cần, bạn có thể giữ an toàn cho bản thân bằng việc tránh được những nơi nguy hiểm.

Vì sao cần học tiếng Anh du lịch? 

  • Dễ dàng thể hiện bản thân: Bộc lộ và diễn đạt suy nghĩ của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết ở bất cứ nơi nào bạn đặt chân tới. Hỏi thăm và giải thích những điều bạn muốn sẽ đơn giản hơn. Ví dụ, nếu có rắc rối ở sân bay, bạn có thể dễ dàng làm rõ mọi chuyện. Ở khách sạn, bạn có thể gọi đồ ăn và yêu cầu những dịch vụ bạn muốn. Tiếng Anh giúp bạn có được những gì bạn muốn và đem lại giá trị tốt nhất với số tiền bạn bỏ ra.
  • Bạn độc lập và kiểm soát được hành trình của mình: Khi tiếng Anh của bạn không đủ tốt, bạn thường bị bó hẹp trong những tour du lịch được sắp xếp sẵn lộ trình như vậy và bạn chỉ có thể trông cậy vào hướng dẫn viên. Nhưng nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể tự do thăm quan và khám phá mọi nơi một cách độc lập.

GC luôn đồng hành cùng các bạn!