fbpx

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại Philippines

Sau khi xuống sân bay, bạn đi theo hướng dẫn đến khu vực nhập cảnh.
Phiếu nhập cảnh được tiếp viên hàng không phát trên chuyến bay. Nếu bạn chưa nhận được, bạn có thể đến bàn thông tin ở khu vực nhập cảnh để lấy phiếu và điền thông tin

 

– Sau khi điền thông tin, bạn chọn hàng có bảng Foreign Passport (Dành cho người nước ngoài, không phải người Philippines) để làm thủ tục.
– Bạn xuất trình các loại giấy tờ sau:
+ Hộ chiếu còn hiệu lực
+ Vé máy bay KHỨ HỒI
+ Thư nhập học
+ Phiếu thông tin nhập cảnh
– Nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn một số câu hỏi đơn giản như:
+ What are you doing here?=> Bạn làm gì ở đây?
Gợi ý trả lời: I study English => Tôi học tiếng Anh
+ How long will you stay here?=> Bạn ở đây bao lâu
Gợi ý trả lời: One month => 1 tháng
Bạn cứ bình tĩnh trả lời các câu hỏi này.

– Sau đó nhân viên hải quan đóng dấu vào hộ chiếu, yêu cầu lấy dấu vân tay, chụp hình và trả lại toàn bộ giấy tờ cho bạn.
Lưu ý: Đối với các bạn đã làm visa 59 ngày tại VN thì phải xem lại passport xem hải quan đã cấp đủ 59 ngày chưa vì một số trường hợp họ ko nhìn thấy trang có visa của bạn và chỉ cấp 30 ngày.

 

Hành lý của bạn sẽ được chuyển đến Manila (Hành lí kí gửi không được chuyển thẳng đến Cebu nên bắt buộc phải lấy hành lí và ký gửi lại cho chuyến bay tiếp theo từ Manila đến Cebu/Bacolod/Iloilo. Khi làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất/Nội Bài, nhân viên sân bay cũng sẽ lưu ý bạn về việc này.
– Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, bạn di chuyển đến thang cuốn và đến khu vực lấy hành lý ký gửi.
– Kiểm tra số thứ tự băng chuyền của chuyến bay tại bảng thông báo và đến khu vực băng chuyền để lấy hành ý. Bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh bỏ quên hành lí.
– Trường hợp thất lạc hành lý, bạn mang phiếu hành lý đến Quầy “Lost and Found” để khai báo và tìm lại hành lý. Lưu ý ghi địa chỉ của trường trên hành lý để hãng gửi hành lí bị thất lạc đến địa chỉ của bạn. (Địa chỉ thể hiện trong thư mời).

Cách ký gửi hành lí cho chuyến tiếp theo:
Cách 1:
Đến quầy Transfer Desk gần băng chuyền nơi lấy hành lí, gửi lại hành lí và lấy vé đi chuyến tiếp theo. Sau đó đến sân bay quốc nội, vào cổng đợi đến giờ bay.
Cách 2:
– Bạn đi theo đường hướng dẫn “TERMINAL TRANSFER” để đến khu vực check-in các chuyến bay nội địa.
Nếu có hành lý ký gửi bạn không nên sử dụng thang cuốn mà đi đến khu vực “Elevator” – thang máy (phía sau thang cuốn) để đến tầng 3 – Khu vực check-in của các chuyến bay nội địa.
– Bạn đến khu vực check-in của hãng Cebupacific ở tầng 3 hoặc đưa vé cho nhân viên an ninh sân bay để được hướng dẫn.
Tại sân bay Manila có wifi miễn phí, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn nên gọi điện cho người hướng dẫn để được hướng dẫn trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *