Lợi ích của việc học tiếng Anh

Trong khi bạn đang nghĩ mình nên học tiếng Anh ở đâu hay mình nên đăng ký khóa học nào thì bạn cũng muốn tự hỏi bản thân mình rằng: Tại sao tôi nên học tiếng Anh? hay Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì?

Có rất nhiều lí do để học tiếng Anh, dù đó là lí do để phục vụ cho công việc hay chỉ là sở thích cá nhân. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến nhất trên thế giới, có trên 67 nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính hoặc là ngôn ngữ mẹ đẻ. Con số này lớn hơn tất cả so với các ngôn ngữ khác.

 

Lợi ích nghề nghiệp 

Học tiếng Anh thực sự có thể giúp thăng tiến trong sự nghiệp và nó cũng giúp tăng độ tin cậy trong hồ sơ xin việc của bạn. Các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau và điều đó thường yêu cầu các nhân viên của công ty cũng phải biết sử dụng nhiều thứ tiếng, ít nhất là tiếng Anh.

Và nhiều lợi ích về công việc khác nữa được GC đề cập đến trong bài Trang bị tiếng Anh cho công việc. Cùng GC đọc và khám phá nhé! 

 

Giao tiếp hiệu quả

Mặc dù khá khó để có một con số chính xác về số lượng người nói tiếng Anh trên thế giới nhưng có thể khẳng định rằng có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc là ngôn ngữ thứ 2 của họ. Đây là con số lớn nhất trong mọi ngôn ngữ trên thế giới.

Vì vậy, việc giao tiếp bằng tiếng Anh còn có nhiều lợi ích hơn nữa khi bạn sinh sống hay du lịch ở một đất nước xa lạ, hãy vào đây tham khảo ngay để biết thêm điều đó đó là gì nhé!

 

Phục vụ cho giáo dục

Nếu bạn muốn học tập tại các trường đại học nổi tiếng ở các nước lớn như: Anh, Mỹ, Úc thì bạn cần một khả năng tiếng Anh giỏi. Số lượng người học tiếng Anh được kỳ vọng là sẽ đạt con số 2 triệu người trong vòng 1 thập kỉ tới.

Vậy bạn có thắc mắc nếu bạn có tiếng Anh tốt, nó sẽ giúp bạn đạt được những gì trong học tập không? GC đã có đáp án ngay tại Trang bị tiếng Anh đi du học, còn chần chừ gì mà không đọc nữa!