Vì sao chọn Philippines là điểm đến du học?

Du học Tiếng Anh tại Philippines đang từng bước trở thành một làn sóng mạnh mẽ trong suốt vài năm trở lại đây. Rất nhiều phụ huynh học sinh hay những bạn trẻ mong muốn cải thiện Tiếng Anh đã tham gia chương trình học tại đây. Tại sao du học tiếng anh tại Philippines lại “ hot ” đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải thích tất tần tật lý do Philippines chính là điểm đến du học tiếng anh lý tưởng.

  • Ngoài ra, để bạn thực sự sống chung với tiếng anh, những học viên đến từ cùng một đất nước không được phép sinh hoạt, học tập cùng một nhóm. Điều này giúp học viên có thể hoàn toàn tập trung vào tiếng anh và chinh phục mục đích của mình. Cũng nhờ vậy, các bạn có thể mở rộng mối quan hệ xã hội bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Indonesia…. Điều này không những giúp học viên cải thiện tiếng anh mà còn cả những kỹ năng cơ bản, tự tin, hòa đồng trong môi trường quốc tế.

Môi trường giao tiếp lý tưởng

  • Có thể bạn chưa biết, tại Philippines, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức kể từ năm 1935 như kết quả của bối cảnh lịch sử thời bấy giờ. Tại đất nước này, tiếng Anh được xem là một trong hai ngôn ngữ chính thức và được dạy song song với tiếng bản ngữ xuyên suốt hệ thống giáo dục của họ. Chính vì vậy, chương trình học tiếng anh tại Philippines không những tạo môi trường giao tiếp trong giờ học mà còn trong tất cả thời gian còn lại. Họ gọi đây là phương thức dạy “ tiếng anh sống ”, tức sống chung với tiếng anh.

Chất lượng đào tạo tuyệt vời

  • Hệ thống giáo dục tiếng Anh tại Philippines được thiết kế theo chuẩn Hoa Kỳ với giáo trình giảng dạy được tham khảo từ nhiều trường đại học lớn của Anh, Mỹ, Úc, Canada…. Hơn nữa, các chương trình đào tạo tiếng anh tại đây đều được nghiên cứu kĩ càng, phân cấp phù hợp theo từng trình độ cá nhân, cường độ học cao với nhiều hình thức đa dạng như học nhóm, học lớp…
  • Đặc biệt, chương trình du học tiếng anh Philippines đang xây dựng và phát triển mô hình lớp học “1 KÈM 1” (MAN TO MAN). Đây cũng chính là chương trình quan trọng nhất, giúp học viên cải thiện trình độ nhanh chóng và hiệu quả. Lớp học này chỉ bao gồm một học viên cùng một giáo viên, người trực tiếp hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của học viên. Phương pháp này giúp giáo viên nhận biết rõ trình độ của học viên, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho học viên bằng cách theo sát quá trình học tập của họ.

Đội ngũ giáo viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm

  • Tiêu chí tuyển chọn giáo viên tại các trường Anh ngữ Philippines tương đối khắt khe. Để trở thành giáo viên tại những trường này, bạn phải tốt nghiệp đại học và có bằng cấp chuyên môn về giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) hoặc nhận được những chứng chỉ khác có giá trị tương đương.
  • Giáo viên tại đây thường xuyên phải tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của những trưởng khoa giàu kinh nghiệm.
  • Ngoài ra, đội ngũ giáo viên tại Philippines luôn được đánh giá cao về tinh thần nhiệt huyết, vui vẻ, tận tình. Rất nhiều học viên sau khi quay về nước vẫn liên lạc và giữ mối quan hệ gắn kết với những giáo viên giàu tình cảm tại đây

Philippines, không chỉ là nơi để học!

Philippines còn một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất tại Châu Á. Thủ đô Manila mang nét đẹp cổ kính xen giữa hiện đại, là sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa phương Đông và phương Tây cực kỳ độc đáo và nên thơ. Ngọn núi Pulag hoang sơ, tĩnh lặng tạo nên bức tranh giao hòa thiên nhiên hùng vĩ bạt ngàn. Thành phố biển Cebu xanh mát, hiện đại, tấp nập phồn hoa.