fbpx

Chọn thành phố nào để phù hợp với kế hoạch học tập của bản thân?

Hẳn là mỗi bạn khi tìm hiểu đến chương trình du học tiếng Anh tại Philippines đều rất băn khoăn với hàng chục câu hỏi trong đầu để tìm được trường tốt, phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của bản thân mình.

Bài viết sau sẽ tóm tắt đặc trưng cơ bản của từng thành phố dựa theo trải nghiệm cá nhân của mình. Hy vọng các bạn có thể tìm được môi trường phù hợp để theo học.

 

🇵🇭CEBU

Cebu là điểm đến được ưu tiên hàng đầu trong danh sách lựa chọn các trường Anh ngữ của học viên Việt Nam nói riêng và học viên các quốc gia khác nói chung. Không chỉ nổi tiếng với môi trường học tập năng động, Cebu còn là thiên đường của các biển đảo tuyệt đẹp có một không hai.
 
Cebu được mệnh danh là Nữ hoàng miền Nam của Philippines. Học viên đến đây có thể vừa học tập và trải nghiệm du lịch sau những giờ học căng thẳng.
 
👉Thời tiết 2 mùa nắng mưa, nhiệt độ khá tương đồng với TPHCM ở Việt Nam.
👉Đối tượng phù hợp tham gia: Học viên yêu thích sự năng động, yêu thích du lịch, khám phá, giao lưu, kết bạn quốc tế.

 

 

🇵🇭BAGUIO

Được mệnh danh là thành phố học thuật, Baguio tập trung các trường Anh ngữ có môi trường học tập nghiêm khắc.
 
Điểm sáng của khu vực này là đã áp dụng thành công mô hình học tập Sparta nghiêm ngặt, chính sách EOP được áp dụng triệt để giúp học viên tận dụng tối đa thời gian học tập và sử dụng tiếng Anh.
 
👉Đây là thành phố núi có thời tiết se lạnh, khá giống thời tiết của Đà Lạt Việt Nam (Tuy nhiên Đà Lạt vẫn đẹp và mộng mơ hơn nhiều nhé ^^)
👉Đối tượng phù hợp tham gia: Yêu thích môi trường học tập tập trung, không bị xao nhãng bởi các yếu tố bên ngoài.

 

🇵🇭CLARK

Số lượng giáo viên bản ngữ nhiều là điều không thể không nhắc đến khi nói đến thành phố Clark. Đây là nơi tập trung nhiều giáo viên bản ngữ nhất so với các khu vực được đề xuất trong bài viết này. Clark Là thành phố thu hút nhiều người bản xứ đặc biệt là người Mỹ đến sinh sống và làm việc nên cung cấp một lực lượng giáo viên đáp ứng tốt các tiêu chuẩn giảng dạy.
 
👉Thành phố có nhịp sống khá chậm rãi, êm đềm. Thời tiết dễ chịu.
👉Đối tượng phù hợp tham gia: Mong muốn học tập trong môi trường có nhiều giáo viên bản xứ.

 

🇵🇭BACOLOD/ ILOILO

Hai thành phố Bacolod và Iloilo có nhiều đặc điểm khá giống nhau và chỉ cách nhau 1 giờ di chuyển bằng tàu biển.
Học tập ở 2 thành phố này là sự lựa chọn có thể tiết kiệm được chi phí tối đa. Không đầu tư vào cơ sở vật chất mạnh như ở Cebu nên nơi đây tập trung nhiều trường có chi phí rẻ nhất so với các khu vực còn lại.
 
Điểm mạnh ở 2 thành phố này là bề dày kinh nghiệm của giáo viên. Giáo viên Anh ngữ tại Bacolod và Iloilo là những người có nhiều năm đi dạy, số năm kinh nghiệm bình quân từ 3 đến 5 năm. Đặc biệt Iloilo là cái nôi giáo dục của Philippines, tập trung nhiều trường đại học.
Quy mô các trường ở đây không quá lớn tạo cảm giác thân thiện cho học viên khi theo học.
 
👉Thời tiết: Tương tự Cebu
👉Đối tượng phù hợp tham gia: Yêu thích môi trường học tập thoái mái, giáo viên kinh nghiệm, chi phí rẻ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *